Đá gà Campuchia có những luật chơi xoay quanh như thế nào?

Tổng quan về đá gà Campuchia

“Có nhiều loại hình đá gà hiện nay nhưng khi nhắc đến đá gà Campuchia chắc ai cũng sẽ biết đến nó. Bởi lý do đầu tiên đây là một loại đá gà khá nổi trên thị trường trên khắp toàn thế giới. Nên việc xem đá gà trực tiếp hay online đều rất phổ biến”. Vậy tất cả những luật chơi cơ bản của đá gà Campuchia có thực sự khó hiểu hay không? Và những quy định xoay quanh của nó như thế nào để những người chơi mới có thể biết đến. Xem ngay các thông tin mà ga168 đưa ra dưới đây.

Tổng quan về đá gà Campuchia

Đối với những người chơi mới thì họ thường xuyên bị nhầm lẫn giữa hai loại hình đá gà là Thomo và Campuchia. Nhưng bạn nên hiểu rằng đây là hai loại hình vô cùng khác nhau. Vậy xem định nghĩa của đá gà Campuchia là gì nhé.

Tổng quan về đá gà Campuchia
Tổng quan về đá gà Campuchia

Bạn đã biết gì về luật chơi đá gà Campuchia? 

Số lượng người chơi yêu thích loại hình đá gà Campuchia ngày một tăng cao chính vì thế ai cũng đặt ra câu hỏi đó chính là luật chơi như thế nào. Một trong số những người quan tâm hàng đầu đó chính là những người chơi mới.

Khoảng thời gian diễn ra của một giải đấu 

Đá gà Campuchia luôn có số lượng các chú chiến kê rất lớn kèm theo đó những trận đấu vô cùng phong phú. Theo chúng tôi được biết thì những giải đấu này luôn được tổ chức hàng tuần và các ngày được rơi vào làm ngày Thứ Năm qua ngày chủ nhật. Tất cả những giải đấu lớn quy tụ những những chú chiến kê đã có kinh nghiệm sẽ diễn ra vào trong 2 ngày này.

Còn đối với tất cả những ngày trong tuần khác thì đá gà Campuchia vẫn được diễn ra để mang lại sân chơi cho những người yêu thích. Từ đây giúp người chơi có thể có cho mình những kinh nghiệm riêng kèm theo đó là có thể thỏa mãn đam mê trong đá gà.

Nên xem lịch đá gà Campuchia tại đâu? 

Trong khi một trận đấu đá gà Campuchia đang diễn ra thì để có thể hướng dẫn những người chơi biết đến những những trận khác thì các đơn vị tổ chức sẽ đưa ra một bảng thông báo tại sân đấu. Từ đây tất cả những người chơi dù tham gia trực tiếp hay online cũng có thể theo dõi và cập nhật những giải đấu tiếp theo. Ngoài ra cũng có thể có một số trang đá gà sẽ tổng hợp tất cả những lịch thi đấu để người chơi có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

Một số luật chơi cần am hiểu trong đá gà Campuchia
Một số luật chơi cần am hiểu trong đá gà Campuchia

Những luật chơi trong đá gà Campuchia

Trước khi một trận đấu bắt đầu diễn ra thì các chú chiến kê của những người chơi sẽ được kiểm tra cân nặng của nó như thế nào. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để có thể đưa ra hai con chiến kê phù hợp nhất trong một trận đấu. 

Người chơi cần lắm một số tỷ lệ được đưa ra từ những quy định như sau:

Gà tre 35g

Gà nòi 65g

Trong mỗi trận đấu sẽ có những cách tính như sau: 

Thắng được +4 điểm.

Hòa được +2 điểm

Thua thì sẽ không có ai được cộng điểm 

Tất cả những chú chiến kê trước khi bắt đầu một trận đấu sẽ được đánh số thứ tự theo quy định. Rồi số điểm của các chú chiến kê này sẽ được tính điểm theo nấc thang đã được đưa ra. Đội nào sở hữu cho mình điểm số cao nhất thì đội đó sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu đó. 

Người chơi nên hiểu rằng hầu hết trong tất cả các giải đá gà Campuchia sẽ không bao giờ có chỉ số phụ. Nên khi có trường hợp xảy ra là 2 đội bằng điểm nhau thì hai đội này sẽ cùng chiến thắng và tiền thưởng của giải đấu này sẽ được chia đều cho hai đội. Còn trường hợp xảy ra là khi có cup vô địch thì hai đội này sẽ được bốc thăm may mắn đội nào may mắn thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Những cách tính điểm cần biết đến
Những cách tính điểm cần biết đến

Cách để có thể xem nhanh nhất đá gà Campuchia 

Để giúp người chơi có thể dễ dàng xem các trận đá gà Campuchia thì họ có thể để xem qua hai hình thức. Hình thức đầu tiên đó chính là đến các trường gà còn hình thức thứ hai đó chính là online trên các website.

Đối với hình thức thứ nhất thì rất ít người lựa chọn bởi vì họ sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho chi phí khi xem một trận đấu. Nên hiện nay rất nhiều người lựa chọn hình thức thứ hai bởi họ chỉ cần có một thiết bị thông minh có kết nối internet thì bất cứ lúc nào họ cũng có thể xem các trận đấu đá gà Campuchia. 

Kết luận 

Những thông tin chúng tôi đã mang lại đôi lúc sẽ giúp một phần nào người chơi hiểu hơn về đá gà Campuchia. Hi vọng mỗi người chơi đã hiểu được và biết đến được thời gian nên tổ chức một giải đấu hay luật chơi như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *